Tuyệt chiêu và kỹ thuật câu cá thả rê

MMO4MEPublished: December 7, 201545 views
Published: December 7, 2015

Khi bãi câu là đám ruộng lớn, hay ở ao hồ, bàu đìa sâu mà mặt nước trống trải, hoặc chỉ là lúa mới cấy, hay chỉ có cỏ mọc thấp và lưa thưa, ta mới dùng cần câu rê cá lóc.

Câu rê là khéo léo rê cục mồi chạy là là trên mặt nước một đoạn dài từ năm mười mét đến vài chục mét, bắt chước cách con nhái bơi qua mặt nước một mạch không ngơi nghỉ vậy. Cứ rê con mồi đi qua, sau đó lại thu mồi về, để tiếp tục rê theo chiều cũ. Nhưng, trước khi câu theo cách này, thường ta phải bỏ công sức ra để dọn một bãi câu.

Do đường câu rê khá dài, khác với cách câu nhắp chỉ nhắp con mồi tại chỗ, nên phải tạo bãi câu trước khi câu. Đó là cách tém dẹp đám cỏ dạt sang hai bên, để ở giữa ruộng hay ao hồ có một “đường nước” trống trải, chiều ngang lý tưởng là trên 2m, và chiều dài là từ bờ này sang tận bờ kia của đám ruộng hay ao hồ đó, lý tưởng là trên 15m.

Do có đường câu rê khá dài và trống trải như vậy, nên khi ta rê lưỡi câu đi qua không gặp một vướng víu nào.

Tạo xong bãi câu, phải chờ một đôi ngày để chờ bùn lắng hết xuống đáy giúp nước trong trẻo trở lại, đồng thời đủ thời gian để bầy cá lóc sống trong ao hồ đó “hoàn hồn lại vía” thì chúng mới dạn dĩ ăn mồi.

Người câu rê đứng ở khoảng giữa bãi câu, tì cái nạng ở gốc cần lên phía trên đầu gối chân mặt, còn tay mặt thì giữ cần câu để nhịp nhàng rê mồi từ đầu luồng đến cuối luồng. Cá lóc, cá bông đang ẩn mình dưới cỏ để rình mồi, chợt thấy có con nhái (mồi) nhởn nhơ nơi giữa dòng nước trống trải, chúng liền phóng theo đớp mồi nghe tiếng “bặp”, thế là đúng lúc giật cần được cá.

Be the first to suggest a tag

    Comments

    0 comments